บานาฮิลล์ สถาปัตยกรรมกอทิกสุดคลาสสิก

บานาฮิลล์ สถาปัตยกรรมกอทิกสุดคลาสสิก

บานาฮิลล์ สถาปัตยกรรมกอทิกสุดคลาสสิก นาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักบานาฮิลล์สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเวียดนาม โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 19 ซึ่งบานาฮิลล์ยังคงรูปแบบของสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกและสวยงามดั่งเทพนิยายไว้ได้อย่างสมบูรณ์

บานาฮิลล์ สถาปัตยกรรมกอทิกสุดคลาสสิก

บานาฮิลล์ สถาปัตยกรรมกอทิกสุดคลาสสิก

เดิมทีบานาฮิลล์เป็นเมืองตากอากาศของเวียดนามมามากกว่า 100 ปีแล้ว ตั้งแต่เวียดนามยังเป็นเมืองอาณานิคมของฝรั่งเศษ โดยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ชาวฝรั่งเศสไม่สามารถเดินทางกลับประเทศของตนเองได้ ทำให้ข้าหลวงชาวฝรั่งเศสได้ริเริ่มสร้างที่พักตากอากาศสำหรับชาวฝรั่งเศษและทหารที่ประจำการอยู่ที่เวียดนาม จนกระทั่งปี ค.ศ. 1919 จึงได้ทำการค้นพบเทือกเขาบานา และได้สร้างวิลล่าขึ้นที่นี่ ตามมาด้วยโรงแรม รีสอร์ต และสาธารณูปโภคต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมนับตั้งแต่นั้นมา

แต่แล้วในปี 1945 ภายหลังจากการสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2 ฝรั่งเศสที่พ่ายแพ้สงครามจึงได้ถอนตัวออกจากเวียดนาม ชาวบ้านที่เคยทำงานตามโรงแรมและรีสอร์ตจึงได้อพยพกลับถิ่นฐานของตน และเมืองตากอากาศแห่งนี้ก็กลายเป็นเมืองร้างไป และภายหลังจากที่สงครามเวียดนามได้ผ่านพ้นไป เวียดนามก็มีการพัฒนาประเทศและการท่องเที่ยวให้เจริญก้าวหน้า จึงทำให้บานาฮิลล์ที่สวยงามได้ฟื้นคืนมาอีกครั้ง

บานาฮิลล์ สถาปัตยกรรมกอทิกสุดคลาสสิก

บานาฮิลล์ สถาปัตยกรรมกอทิกสุดคลาสสิก

ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คือ การคงไว้ซึ่งโครงสร้างของสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่19 ไว้ทุกประการ โรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวในบานาฮิลล์ส่วนใหญ่คือสถาปัตยกรรมกอทิก ซึ่งดูได้จากการใช้ซุ้มโค้งแหลม มีหน้าต่างที่กว้างและสูง รวมไปถึงหอหรือหลังคาที่เป็นยอดแหลม ตัวผนังและพื้นที่เป็นลายหินซึ่งในอดีตนิยมใช้หินจากธรรมชาติในการสร้าง แต่ในปัจจุบันสามารถเนรมิตได้ง่าย ๆ ด้วยแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย ที่ทำมาจากน้ำยาแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายนั่นเองค่ะ

สำหรับน้ำยาแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายนั้น เป็นน้ำยาที่สามารถผลิตแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นลายหินธรรมชาติ ลายไม้ ลายหินโบราณ ลวดลายตามซุ้มประตูหน้าต่าง งานสถาปัตยกรรม น้ำยาแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายก็สามารถเนรมิตให้คุณได้ดั่งที่คุณต้องการ

ถ้าหากคุณสนใจที่จะทำแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย บริษัท ซีโมลด์ จำกัด เราเป็นผู้จำหน่ายน้ำยาแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย เพื่อใช้ทำแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย  Stamp concrete mold แผ่นแสตมป์, PU Rubber Mold for Concrete Precast Mold แม่พิมพ์แผ่นคอนกรีต ฟรีคาสต์, GFRC Mold ,แม่พิมพ์หล่อหินทรายเทียม ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย รูปลักษณ์ที่แตกต่างอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ด้วยต้นทุนที่ประหยัด ด้านเงิน และ เวลา หรือถ้าหากต้องการปรึกษา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำยาแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย สามารถปรึกษาได้ เรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ

…………………………………

สนใจติดต่อ

C MOULD CO., LTD. บริษัท ซีโมลด์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

Address: 49 หมู่ 5 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

Email: info@cmould.co.th

Phone: 061-323-6564 , 092-3535928 , 089-203-7549 คุณอ๋อย