เสริมบ้านสวยด้วยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

เสริมบ้านสวยด้วยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

เสริมบ้านสวยด้วยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

เสริมบ้านสวยด้วยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

เสริมบ้านสวยด้วยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ในช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นฤดูแต่งบ้านเลยนะคะ ซึ่งหลาย ๆ คนคงกำลังวางแผนที่จะตกแต่งสวนสวย พื้นลานจอดรถหน้าบ้าน รวมไปถึงทางเดินรอบตัวบ้าน เพื่อเสน่ห์และความสวยงามให้กับบ้านของเรากันใช่ไหมคะ ซึ่งเทรนด์การตกแต่งลานจอดรถที่กำลังมาแรงในช่วงปี 2019-2020 ก็คือ การแต่งพื้นลานจอดรถด้วยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายจากแม่พิมพ์คอนกรีต ซึ่งจะสวยงามน่าอยู่มากแค่ไหนตามแอดมินมาดูกันเลยค่ะ

การนำบรรยากาศที่สวยงามของพื้นทางเดินสุดคลาสสิกในประเทศตะวันตก มาตกแต่งพื้นรอบบ้าน อย่างการนำแม่พิมพ์คอนกรีตมาแสตมป์กับพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย จนเกิดเป็นลายหินต่าง ๆ ไม่เพียงให้ความสวยงามกับบ้านแสนรักของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทาน มีลวดลายและสีสันที่สวยงาม พร้อมผิวสัมผัสที่เหมือนธรรมชาติ คล้ายผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนานนั่นเองค่ะ

สำหรับขั้นตอนการติดตั้งพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย โดยใช้แม่พิมพ์คอนกรีตเป็นตัวแสตมป์นั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ และมีขั้นตอนการแสตมป์แม่พิมพ์คอนกรีตดังนี้

  • ทีมช่างจะต้องหาระดับพื้น และปรับระดับให้เรียบร้อย พร้อมกับวางตะแกรงไวเมทตามขนาดที่ต้องการ
  • เทพื้นคอนกรีตด้วยคอนกรีตผสมเสร็จ ซึ่งเป็นคอนกรีตเหมาะสำหรับแสตมป์แม่พิมพ์คอนกรีต ซึ่งมีกำลังอัดถึง 280 KSC แล้วทำการปาดหน้าคอนกรีตให้เรียบ เพื่อให้ได้ระดับตามที่ต้องการ
  • หลังจากที่ปาดหน้าปูนเรียบร้อยแล้ว จะโรยผงสีให้ทั่ว ซึ่งสีที่ใช้ก็เลือกจากความชอบได้เลยค่ะ
  • ขั้นตอนต่อมา คือ ขัดมันพื้นคอนกรีตให้ทั่ว เพื่อให้ได้พื้นและสีที่เรียบเสมอกัน โดยในขั้นตอนนี้จำเป็นต้องใช้ช่างที่มีประสบการณ์สูง และมีความชำนาญจึงจะทำให้ได้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายที่สวยงาม
  • จากนั้นโรยผงถอดแบบลงไปในพื้นคอนกรีตที่กำลังเซ็ตตัว เพื่อป้องกันปูนดูดแม่พิมพ์คอนกรีต และแสตมป์คอนกรีตต่อไปจนเสร็จเรียบร้อย ปล่อยให้พื้นแห้งสนิทอย่างน้อย 2 วัน
  • เมื่อพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายแห้งสนิทแล้ว ทำการเคลือบเงา 2 รอบ ด้วยอะคริลิค เพื่อป้องกันตะไคร่น้ำ กันแสงแดด กันรอยขีดข่วนต่าง ๆ

เพราะเสน่ห์จากผิวสัมผัสที่สวยงามของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายจากแม่พิมพ์คอนกรีต ที่ช่วยเนรมิตพื้นลานจอดรถแสนสวย ในบรรยากาศคลาสสิคของยุโรปมาไว้ในบ้านของคุณนั่นเอง

หากคุณสนใจที่จะทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย จากแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายให้เราเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจของคุณ บริษัท ซีโมลด์ จำกัด เป็นผู้จำหน่ายน้ำยาโพลียูเทรน Polyurethane เพื่อใช้ทำแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย PU Rubber Mold for Concrete Precast Mold, GFRC Mold แม่พิมพ์ Stamp Concrete , แม่พิมพ์หล่อหินทรายเทียม เป้าหมายของเราคือ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย รูปลักษณ์ที่แตกต่างอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ด้วยต้นทุนที่ประหยัด ด้านเงิน และ เวลา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.092-353-5928

…………………………………

สนใจติดต่อ

C MOULD CO., LTD. บริษัท ซีโมลด์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

Address: 49 หมู่ 5 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

Email: info@cmould.co.t

Phone:  092-3535928 , 089-203-7549 คุณอ๋อย