แสตมป์คอนกรีตกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ

แสตมป์คอนกรีตกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ

แสตมป์คอนกรีตกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ

แสตมป์คอนกรีตกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ

คอนกรีตพิมพ์ลายหรือ แสตมป์คอนกรีต (Stamped Concrete) กำลังได้รับความนิยมนำมาประดับตกแต่งในส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นบ้าน ลานจอดรถ และผนังบ้าน เป็นต้น ด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายจะให้ความรู้สึกใกล้ชิดแบบธรรมชาติ หรูหรา และสวยงามอย่างมีสไตล์มากขึ้นนั่นเอง และวันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับคุณสมบัติของคอนกรีตพิมพ์ลายว่ามีอะไรดี ทำไมสถาปนิกถึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายค่ะ

แสตมป์คอนกรีตกับคุณสมบัติที่น่าสนใจ

พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย แม่พิมพ์คอนกรตพิมพ์ลาย

พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย แม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย

สำหรับจุดเริ่มต้นของคอนกรีตพิมพ์ลายนั้น ต้องย้อนกลับไปในช่วงปลายค.ศ.1950 หรือ เมื่อ 69 ปีที่แล้ว Stamped Concrete หรือคอนกรีตพิมพ์ลายได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งในระยะแรกธุรกิจเกี่ยวกับพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายนั้น ยังไม่มีลวดลายอะไรมากมายนัก แต่ก็เติบโตอย่างต่อเนื่องจนกระทั้งปี ค.ศ.1970 พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย แม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายและผนังคอนกรีตพิมพ์ลายได้รับความนิยมจากทั้งสถาปนิก ผู้รับเหมาและนักออกแบบเป็นอย่างมาก ทั้งยังได้มีการพัฒนาลวดลายเพิ่มขึ้นด้วย

ลวดลายพื้นคอนกรีตจากแม่พิมพ์คอนกรีต

ลวดลายพื้นคอนกรีตจากแม่พิมพ์คอนกรีต

ในปัจจุบันนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีและเครื่องจักรทันสมัย รวมทั้งมีการใช้วัสดุที่หลากหลายทำให้ งาน คอนกรีตพิมพ์ลาย (Stamped Concrete) มีสีสันและลวดลายที่หลากหลายมากขึ้น ราคาคอนกรีตพิมพ์ลาย (Stamped Concrete) เมื่อเทียบกับพื้นที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ คอนกรีตพิมพ์ลาย (Stamped Concrete) มีราคาค่าวัสดุและค่าแรงถูกกว่า หรือใกล้เคียงกับการปูพื้นด้วยกระเบื้องเกรด A นั่นเอง

คุณสมบัติเด่นของคอนกรีตพิมพ์ลาย

  • เพิ่มคุณค่าให้แก่งานสถาปัตยกรรม ความสวยงามของคอนกรีตพิมพ์ลายสามารถเพิ่มความสง่างาม และความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังสามารถออกแบบให้เข้ากับทุกส่วนของบ้านและอาคารได้อย่างกลมกลืนดังเช่นผนังหินจากธรรมชาติ
  • มีลวดลายและสีสันที่สวยงาม คุณสามารถเลือกลายของคอนกรีตพิมพ์ลายได้ตามต้องการ ซึ่งถ้าหากลายที่คุณต้องการไม่มีจริง ๆ ก็สามารถหล่อแม่พิมพ์คอนกรีตขึ้นมาและนำมาทำลายได้ไม่ยากอีกด้วย
  • ทนทาน สีไม่ซีดจาง พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายนั้นจะมีความทนทานมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีการใช้สีพิเศษอย่าง Inorganic ซึ่งมีความทนทานต่อรังสียูวีสูง ทั้งยังมีการเคลือบสารอะคริลิคเพื่อปกป้องพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายจากรังสียูวีอีกชั้นหนึ่งด้วย
  • ติดตั้งรวดเร็ว การปูพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย สามารถควบคุมเวลาในการทำได้ และติดตั้งได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่เทปูนและนำแม่พิมพ์คอนกรีตมาแสตมป์ลายเท่านั้น
  • ดูแลรักษาง่าย พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย ไม่มีตะไคร่และเชื้อรายึดเกาะพื้น พื้นผิวป้องกันการลื่นล้มจึงเหมาะที่จะใช้ทั้งงานภายในและภายนอก

หากคุณสนใจที่จะทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย จากแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายให้เราเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจของคุณ บริษัท ซีโมลด์ จำกัด เป็นผู้จำหน่ายน้ำยาโพลียูเทรน Polyurethane เพื่อใช้ทำแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย PU Rubber Mold for Concrete Precast Mold, GFRC Mold แม่พิมพ์ Stamp Concrete , แม่พิมพ์หล่อหินทรายเทียม เป้าหมายของเราคือ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย รูปลักษณ์ที่แตกต่างอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ด้วยต้นทุนที่ประหยัด ด้านเงิน และ เวลา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.092-353-5928

…………………………………

สนใจติดต่อ

C MOULD CO., LTD. บริษัท ซีโมลด์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

Address: 49 หมู่ 5 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

Email: info@cmould.co.th

Phone:  092-3535928 , 089-203-7549 คุณอ๋อย