สร้างลวดลายให้ผนังด้วยแม่พิมพ์คอนกรีต

สร้างลวดลายให้ผนังด้วยแม่พิมพ์คอนกรีต

สร้างลวดลายให้ผนังด้วยแม่พิมพ์คอนกรีต หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับการใช้แม่พิมพ์คอนกรีตในการสร้างลวดลายบนพื้น ไม่ว่าจะเป็น พื้นลานจอดรถ พื้นในห้างสรรพสินค้า ทางเดินเท้าและทางเดินในสวนสาธารณะเป็นต้น ซึ่งเรียกกันว่าพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย แต่ผนังบ้าน กำแพงบ้าน และอาคารต่าง ๆ ก็สามารถใช้แม่พิมพ์คอนกรีตมาสร้างลวดลายต่าง ๆ ได้เช่นกันค่ะ

5 เหตุผลที่นิยมแต่งบ้านด้วยแม่พิมพ์คอนกรีต

การทำลวดลายบนผนังคอนกรีตที่เราเห็นกันบ่อยที่สุดคือ การทำคอนกรีตพิมพ์ลายโดยการใช้แม่พิมพ์คอนกรีต ที่อาจจะผลิตมาจากยางหรือน้ำยาโพลียูริเทน มาแสตมป์ลงไปบนคอนกรีตที่ยังไม่แห้ง เพื่อให้ได้ลวดลายตามที่ต้องการ โดยตัวแม่พิมพ์คอนกรีตที่นำมาแสตมป์นั้น อาจจะมีลวดลายแบบธรรมชาติ หรือเป็นรูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ นั่นเอง

พื้นคอนกรีตนอกชาน

นอกจากนี้ไม่เพียงแค่ผนังและพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายเท่านั้น แต่เสาคอนกรีตก็ยังสามารถใช้แม่พิมพ์คอนกรีตมาทำให้เกิดลวดลายต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้แอดมินขออธิบายก่อนว่า ผนังคอนกรีต คือผนังที่เกิดจากการตั้งแบบ เสริมเหล็กเส้นข้างในแล้วจึงเทคอนกรีต ซึ่งจะต่างจากผนังก่ออิฐฉาบปูนตรงที่ ผนังคอนกรีตสามารถใช้เป็นโครงสร้างอาคารได้เช่นเดียวกับเสาคอนกรีต

5 เหตุผลที่นิยมแต่งบ้านด้วยแม่พิมพ์คอนกรีต

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ลวดลายของผนังและเสาคอนกรีต ขึ้นอยู่กับแม่พิมพ์คอนกรีตที่เรานำมาใช้ในการพิมพ์ลวดลาย ซึ่งลายของแม่พิมพ์คอนกรีตที่ใช้นั้น ก็จะมีทั้งแม่พิมพ์คอนกรีตลายไม้ แม่พิมพ์คอนกรีตลายหินทราย แม่พิมพ์คอนกรีตรูปบล็อกต่าง ๆ แลแม่พิมพ์คอนกรีตลายเรขาคณิต เป็นต้น และโดยทั่วไปแล้วแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายจะถูกนำมาใช้ซ้ำ ๆ จนวัสดุของแม่พิมพ์คอนกรีตเสื่อมคุณภาพลง แต่ถ้าเลือกใช้แม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายที่ใช้วัสดุคุณภาพในการหล่อ อย่างน้ำยาโพลียูริเทนก็จะทำให้ได้แม่พิมพ์คอนกรีตที่มีลายคมชัด ทนทาน และมีความสวยงามนั่นเอง

5 เหตุผลที่นิยมแต่งบ้านด้วยแม่พิมพ์คอนกรีต

หากคุณสนใจที่จะทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย จากแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายให้เราเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจของคุณ บริษัท ซีโมลด์ จำกัด เป็นผู้จำหน่ายน้ำยาโพลียูรีเทรน Polyurethane เพื่อใช้ทำแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย PU Rubber Mold for Concrete Precast Mold, GFRC Mold แม่พิมพ์ Stamp Concrete , แม่พิมพ์หล่อหินทรายเทียม เป้าหมายของเราคือ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย รูปลักษณ์ที่แตกต่างอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ด้วยต้นทุนที่ประหยัด ด้านเงิน และ เวลา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.092-353-5928

…………………………………

สนใจติดต่อ

C MOULD CO., LTD. บริษัท ซีโมลด์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

Address: 49 หมู่ 5 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

Email: info@cmould.co.th

Phone:  092-3535928 , 089-203-7549 คุณอ๋อย