DIY ตกแต่งทางเดินด้วยแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบ

DIY ตกแต่งทางเดินด้วยแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบ

DIY ตกแต่งทางเดินด้วยแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบ

DIY ตกแต่งทางเดินด้วยแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบ แม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบนั้นเราสามารถทำเองได้ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาทำก็ได้ ส่วนใหญ่แล้วแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบจะใช้สำหรับตกแต่งสวนซะมากกว่า แต่บางคนก็จะใช้แม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบตกแต่งเป็นทางเดินเข้าบ้าน หรือตกแต่งรอบ ๆ สวนทางเดินรอบบ้าน และวันนี้เราก็มี DIY เจ๋ง ๆ มาแนะนำกันนะคะ เป็นวิธีการทำแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบซึ่งใคร ๆ ก็สามารถทำได้

วิธีการทำแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบ

 1. ผสมปูนตามอัตตราส่วน คือปูน 1 ทราย 3 อย่าใส่น้ำให้เละจนเกินไป ค่อย ๆ เติมน้ำ ผสมให้เหนียว
 2. เทปูนที่ผสมลงให้แม่พิมพ์คอนกรีต (พื้นทางเดินที่เราจะทำควรปรับให้เรียบก่อนถ้าหากไม่ปรับพื้นให้เรียบอาจจะทำให้เปลืองปูนได้)
 3. เทปูนใส่แม่พิมพ์คอนกรีต โดยใช้เกรียงปาดให้เรียบและแน่นทุกช่อง
 4. กรณีที่ต้องการให้มีสีสัน อาจจะโรยสีฝุ่นสำหรับปูนด้านหน้าแล้วฉายให้เรียบ หรืออาจจะผสมสีลงในเนื้อปูนเลยก็ได้ แต่อาจจะทำให้เปลืองสีได้
 5. เมื่อปูนเริ่มแข็งตัวแต่ไม่แห้งมาก ให้ค่อย ๆ ถอดแบบออกพร้อมใช้เกรียงตกแต่งขอบให้เรียบร้อย
 6. นำแม่พิมพ์คอนกรีตมาล้างทำความสะอาดก่อนที่จะวางแบบแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบอันต่อไป
 7. เมื่อปูแห้งแล้วก็เป็นอันเสร็จ

แม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย แม่พิมพ์คอนกรีต แม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย แม่พิมพ์คอนกรีตสำเร็จรูป น้ำยาหล่อคอนกรีต

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

 1. ควรล้างแม่พิมพ์ทันทีขณะปูนยังไม่แห้งจะทำให้ล้างทำความสะอาดง่าย
 2. หากป้องกันหญ้าขึ้นตามร่องให้เทน้ำปูนบาง ๆ ที่พื้นดินก่อน
 3. หากต้องการความสวยงามใช้หินสีหรือหินสะท้อนแสงโรยตรงร่องปูน

แม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย แม่พิมพ์คอนกรีต แม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย แม่พิมพ์คอนกรีตสำเร็จรูป น้ำยาหล่อคอนกรีต

ข้อดีของแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบ

 • แม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบใช้งานได้หลายครั้ง
 • แม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบล้างทำความสะอาดง่าย
 • ใช้ทำพื้นสวนในบ้าน ทางจอดรถ รีสอร์ท สวนสาธารณะ และพื้นคอนทางเดินอื่น ๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นขั้นตอนการทำ DIY แม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ขั้นตอนการทำไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหม ซึ่งการทำพื้นทางเดินจากแม่พิมพ์คอนกรีตลายหินกาบด้วยตัวเอง จะทำให้เราได้พื้นทางเดินที่ไม่เหมือนใครและได้รูปแบบการวาง การจัดแต่งในส่วนต่าง ๆ แบบที่เราต้องการได้อีกด้วย หากใครที่สนใจก็ลองทำตามขั้นตอนดูนะคะ เพียงเท่านี้เราก็ได้พื้นทางเดินสวย ๆ ในแบบของเราแล้ว หากใครที่ไม่อยากทำคนเดียวก็ชวนคนในครอบครัวมาทำก็ได้ ถือว่าเป็นการสร้างกิจกรรมภายในครอบครัว

ถ้าหากคุณสนใจที่จะทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายในรูปแบบต่าง ๆ จากแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย บริษัท ซีโมลด์ จำกัด เราเป็นผู้จำหน่ายน้ำยาโพลียูเทรน Polyurethane เพื่อใช้ทำแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย PU Rubber Mold for Concrete Precast Mold, GFRC Mold แม่พิมพ์ Stamp Concrete , แม่พิมพ์หล่อหินทรายเทียม ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย รูปลักษณ์ที่แตกต่างอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ด้วยต้นทุนที่ประหยัด ด้านเงิน และ เวลา หรือถ้าหากต้องการปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย หรือน้ำยาโพลียูเทรน Polyurethane สามารถปรึกษาได้ เรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ

…………………………………

สนใจติดต่อ

C MOULD CO., LTD. บริษัท ซีโมลด์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

Address: 49 หมู่ 5 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

Email: info@cmould.co.th

Phone:  092-3535928 , 089-203-7549 คุณอ๋อย

…………………………………

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก : dgarden.lnwshop.com